Đặt bếp theo phong thủy mang may mắn cho gia đình

Phong thủy là một yếu tố rất được coi trọng ở các nước phương Đông, trong đó có cả Việt Nam. Theo quan niệm từ xa xưa, đặt bếp theo phong thủy sẽ mang đến may mắn, sức khỏe và tài lộc cho cả gia đình. Cùng tìm hiểu một số yếu tố phong thủy quan trọng khi đặt bếp để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.

Bài liên quan:

Vì sao phải đặt bếp theo phong thủy?

đặt bếp theo phong thủy mang may mắn
Đặt bếp theo phong thủy mang may mắn cho cả gia đình

Tất cả các yếu tố trên trái đất này đều có quan hệ với nhau, tác động lẫn nhau. An bài nhà cửa theo phong thủy giúp các yếu tố sống được thuận hòa, hanh thông. Sinh ra nhiều khí tốt, mang đến may mắn và sự hưng thịnh cho cả gia đình.

Trong nhà, phòng bếp được coi là một trong những không gian quan trọng nhất. Là nơi “giữ lửa” của cả gia đình. Quyết định đến sức khỏe, tài lộc và sự êm ấm, tình cảm của các thành viên trong nhà.

Một số yếu tố phong thủy phòng bếp đã được giải thích bằng căn cứ khoa học. Và được chứng minh là hoàn toàn đúng đắn. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do đó, hãy tuân theo những yếu tố phong thủy bếp để đảm bảo những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình mình. Tuy nhiên, cần phải biết cân nhắc, tránh lạm dụng và bị tác động quá nhiều bởi nó.

Đặt bếp theo phong thủy

Hướng bếp

Hướng đặt bếp là vấn đề mà gia chủ phải dành nhiều sự quan tâm. Vậy, nên đặt bếp như thế nào là hợp phong thủy, mang đến tài lộc cho gia đình?

Điểm quan trọng nhất khi đặt bếp là phải quan tâm đến hướng nhà bếp. Hãy nói rõ hơn là hướng cửa bếp. Cửa bếp ở vị trí nào thì đặt bếp theo vị trí đó, cùng cục đông hay tây với cửa bếp.

đặt bếp theo phong thủy hướng bếp
Đặt bếp theo phong thủy, đảm bảo hướng bếp hợp mệnh

Trước đây, khi sử dụng bếp than, bếp lò thì hướng bếp được tính là hướng cho củi, than vào lò. Sau này, khi đổi sang bếp gas thì hướng bếp là hướng của núm vặn bếp ga. Nhưng xảy ra nhiều tranh cãi về hướng bếp đối với bếp từ hay bếp âm với núm vặn bếp hướng lên trời. Do đó, cách tính hướng bếp hợp lý nhất là hướng lưng của người nấu bếp. Gia chủ mệnh Đông thì quay bếp về hướng Đông. Gia chủ mệnh Tây thì bếp quay về hướng Tây.

Vị trí bếp

đặt bếp theo phong thủy tốt
Đặt bếp theo phong thủy tốt, tránh phạm phải điều kiêng kỵ

Ngoài hướng bếp thì cách bố trí bếp so với các vật dụng nhà bếp cũng phải lưu ý đến vấn đề phong thủy. Điều kiêng kỵ nhất trong phong thủy phòng bếp chính là đặt bếp sát tủ lạnh, chậu rửa. Bếp là hỏa, chậu rửa và tủ lạnh là thủy. Thủy hỏa tương xung, đặt cạnh nhau sẽ mang đến điều không may. Hỏa mạnh làm nước bốc hơi, nước mạnh dập tắt lửa.

Tốt nhất là đặt bếp, chậu rửa và tủ lạnh tại 3 góc của hình tam giác. Nếu không thể, hãy đặt chúng cách nhau ít nhất 60cm hoặc ngăn cách bằng vách hay đồ nấu bếp bằng gỗ.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ có ích đối với việc bố trí bếp theo phong thủy của gia đình bạn.