Nha bep hop phong thuy đón tài lộc vào nhà

Nhà bếp là nơi dồi dào sinh khí, mang đến sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Chính vì vậy mà phong thủy nhà bếp là một trong ba yếu tố phong thủy quan trọng trong nhà. Cùng tìm hiểu những lưu ý về phong thủy để sắp xếp nha bep hop phong thuy đón tài lộc vào nhà.

Những điều cần làm để nha bep hop phong thuy

dieu nen lam de nha bep hop phong thuy
Những điều nên làm để nha bep hop phong thuy, đón tài lộc vào nhà

Lưu ý đến hướng bếp hợp phong thủy

Hướng bếp được tính là hướng lưng của người nấu. Bếp có thể “tọa hung” nhưng chắc chắn phải “hướng cát” để đem đến tài lộc và vận may cho gia đình. Việc lựa chọn hướng bếp cũng phụ thuộc vào mệnh của gia chủ, đặc điểm kiến trúc nhà để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Xem chi tiết về lựa chọn hướng bếp tại:

http://tubepgoocchoct.com/phong-thuy-huong-bep-cach-chon-huong-bep-mang-lai-may-man.html

Luôn sắp xếp phòng bếp gọn gàng, sáng sủa để đón tài lộc

nha bep hop phong thuy don tai loc
Nha bep hop phong thuy đón tài lộc vào nhà

Phòng bếp phải thông thoáng thì khí lưu thông mới tốt được. Sắp xếp phòng bếp gọn gàng, sạch sẽ mang vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian lại vừa tạo điều kiện cho vận khí tốt vào nhà. Phòng bếp bị ám khói cũng làm giảm vận may của gia đình.

Ánh sáng trong phòng bếp phải được cung cấp thật đầy đủ. Tránh lựa chọn đèn có ánh sáng mờ ảo. Nếu có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên là tốt nhất.

Giữ khoảng cách giữa bếp với bồn rửa và tủ lạnh

Bếp nấu thuộc tính Hỏa, bồn rửa và tủ lạnh thuộc tính Thủy. Hai thuộc tính không thể dung hòa với nhau. Do đó, cần giữ khoảng cách khoảng 50 -60 cm để tránh xung đột. Thủy hỏa tương xung không có lợi cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Đặc biệt là không nên để bếp bị kẹp giữa bồn rửa và tủ lạnh.

Nếu tủ bếp chữ L thì nên bố trí bếp nấu với bồn rửa và tủ lạnh ở 2 cạnh khác nhau của tủ bếp.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

Dieu nen tranh de nha bep hop phong thuy
Những điều nên tránh để nha bep hop phong thuy

Tránh đặt cửa bếp  thẳng với cửa chính

Theo quan niệm của người xưa “Tàng phong tụ khí”. Cửa bếp đối thẳng với cửa chính làm hao hụt sinh khí dẫn đến hao hụt của cải, vận may.

Không bố trí bếp gần nhà vệ sinh hay phòng ngủ

Bố trí phòng bếp đối diện nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ trong phong thủy. Phòng bếp sinh khí tốt, phòng vệ sinh có khí xấu. Nếu phòng bếp đối diện phòng vệ sinh sẽ làm lây khí xấu sang phòng bếp, ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Xét trên góc độ khoa học, thức ăn có thể bị lây vi khuẩn từ phòng vệ sinh, gây bệnh và khiến gia đình mất ngon khi dùng bữa.

Bếp mang tính Hỏa. Đặt bếp gần phòng ngủ khiến chủ nhân thấy bất an, bồn chồn, ảnh hưởng xấu đến tinh thần và sức khỏe.

Kiêng đồ nội thất sắc nhọn trong phòng bếp

Phòng bếp là nơi sum vầy, đoàn tụ của gia đình. Do đó, những đồ vật sắc nhọn được đánh giá là không tốt đối với phong thủy bếp. Tạo ra cảm giác căng thẳng giữa các thành viên gia đình. Nên chọn nội thất hình tròn hoặc bo tròn các cạnh của đồ nội thất. Vừa an toàn lại vừa tốt cho phong thủy.