Phong thuy huong bep | Cách chọn hướng bếp mang lại may mắn

Phòng bếp là không gian quan trọng trong gia đình. Phòng bếp “hồng lửa” thể hiện gia đình êm ấm, sung túc và thịnh vượng. Phong thủy phòng bếp là một trong tam giác phong thủy quan trọng: Phòng bếp – phòng ngủ – phòng tắm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia đình. Đặc biệt là phong thuy huong bep. Cùng tham khảo cách chọn hướng bếp mang lại may mắn cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Phong thuy huong bep may mắn

Hướng nhà bếp

phong thuy huong bep dung
Phong thuy huong bep tốt hướng Đông Bắc, Nam và chính Tây

Hướng nhà bếp là hướng cửa bếp. Theo phong thủy, hướng bếp phong thủy tốt là các hướng Đông Bắc, Nam, Chính Tây. Hướng không tốt là quay lưng lại với hướng nhà, người nấu quay lưng lại với hướng cửa chính. Tùy vào hướng cửa chính mà đặt hướng bếp. Đồng thời cũng phải quan tâm đến tuổi của gia chủ để xác định hướng tốt khi làm bếp.

Người xưa chỉ ra rằng, phòng bếp “Tọa hung hướng cát”, tức là phải đặt ở hướng không tốt và nhìn về hướng tốt. Phòng bếp phải quay về hướng lành thì gia đình mới có phúc.

Kiêng đặt bếp ở vị trí trung tâm của nhà. Trung tâm của nhà mạch Khí phải được ổn định. Việc đặt bếp ở vị trí này gây ra sự xáo trộn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và mang đến những điều xui xẻo cho gia đình.

phong thuy huong bep tai loc
Phong thuy huong bep tốt mang đến tài lộc, sức khỏe cho gia đình

Cần phải chú ý cửa bếp không thẳng với cửa chính. Phong thủy gọi đó là “Lộ khẩu Táo”, sẽ không tốt cho gia chủ. Đặc biệt kiêng kỵ phía trước là cửa chính, đằng sau là cửa sổ. Dễ làm hao tài khí của gia đình. Cửa bếp cũng không được đối diện với phòng vệ sinh và gần phòng ngủ. Phòng vệ sinh được cho là lây khí xấu sang phòng bếp. Ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên và mất vệ sinh. Phòng ngủ sát phòng bếp khiến người ngủ bất an, ảnh hướng để tinh thần và sức khỏe.

Hướng đặt bếp | Phong thuy huong bếp

phong thuy huong bep may mắn
Phong thuy huong bep tránh đặt bếp nấu gần tủ lạnh và chậu rửa

Bên cạnh hướng nhà bếp thì hướng đặt bếp cũng cần phải chú ý đến phong thủy.

Bếp thuộc hành hỏa, nước thuộc hành Thủy, không thể dung hòa với nhau. Do đó, không được đặt bếp trên ống nước, rãnh mương, tránh những điều xui xẻo, bất ổn cho gia đình. Bếp nấu cũng không được đặt sát chậu rửa, tủ lạnh. Cách sắp xếp tốt nhất là sắp xếp bếp nấu, chậu rửa, tủ lạnh ở 3 góc của tam giác. Nếu không, chúng phải cách nhau ít nhất 30 cm để tránh sự giao thoa giữa nước và lửa.

Theo phong thủy, “tàng phong tụ khí” tức là nơi đặt bếp phải tránh gió để tụ được khí. Nếu nhà bếp lộng gió sẽ làm hao dương khí, làm hao hụt tài lộc của gia đình. Trên cơ sở khoa học, phòng bếp lộng gió có thể làm bay mùi khí gas độc hại, tốn nhiên liệu khi nấu nướng. Nghiêm trọng hơn là dễ gây ra hỏa hoạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu thêm về phong thủy nhà bếp và chọn hướng bếp của gia đình đúng đắn, mang đến sức khỏe, tài lộc và sự hạnh phúc cho gia đình.